THÔNG BÁO MỜI DỰ LỄ HỘI ĐỀN THẦN HOÀNG, THỊ TRẤN CỐC PÀI NĂM 2018

13/04/2018 00:00 208 lượt xem

Với mục đích tổ chức lễ hội nhằm nâng cao tinh thần và đời sống tâm linh cho nhân dân, cùng nhau tưởng nhớ đến vị Thần Hoàng Vần Thùng người con của đồng bào huyện Xín Mần đã có công khai thiên, lập đất, giữ làng, dạy bảo bà con nhân dân trong vùng biết cách trồng trọt, chăn nuôi và cầu cho mưa thuận, gió hòa, quốc thái, dân an, để nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đã thành lệ, hàng năm cứ vào ngày Thìn, tháng Thìn, đồng bào các nơi lại tụ hội về đây mở hội tạ ơn ông Hoàng Vần Thùng, cầu cho mưa thuận, gió hòa, quốc thái, dân an. Lễ hội diễn ra trong 02 ngày bắt đầu từ ngày 18 và 19 tháng 4 năm 2018.

Ngày 18/04/2018 (tức 03/3):

* Buổi sáng:

- Đón đại biểu, ổn định tổ chức.

- Văn nghệ chào mừng.

- Khai mạc lễ hội.

- Báo cáo tình hình hoạt động của BQL Đền Thần Hoàng.

- Lễ dâng hương.

- Thi văn nghệ và các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian, trưng bày sản phảm và trao giải.

* Buổi chiều:

- Lễ hầu phật thánh

- Thôn Cốc Pài dâng lễ thờ.

Ngày 19/04/2018:

* Buổi sáng: Lễ tạ Phật Thánh

* Buổi chiều: Tán lộc bánh chay.

Với các nội dung lễ hội truyền thống trang nghiêm cung kính, đậm nét văn hóa và các hoạt động văn hoá, thể thao, trò chơi dân gian như: đẩy gậy, tung còn, đánh cờ.... Vậy kính mời đồng bào trong và ngoài huyện, du khách thập phương về dự Lễ hội.

Địa điểm: Tại sân Đền Thần Hoàng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

BAN TỔ CHỨC LỄ HỘI ĐỀN THẦN HOÀNG